Ngành khách sạn và những yếu tố giúp bạn 100% được tuyển dụng- EFH

Ngành khách sạn và những yếu tố giúp bạn 100% được tuyển dụng

Bạn là sinh viên đang theo học chuyên ngành khách sạn – nhà hàng và mong muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường? Bạn mong muốn được làm việc tại các khách sạn 5 sao để trau dồi thêm kiến thức? Dưới đây là những yếu tố quyết định giúp cho bạn nắm chắc thành công khi đi xin việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Xem thêm : Tại sao nên chọn ngành Hospitality?

Kinh nghiệm

Tại buổi phỏng vấn ở khách sạn, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những bạn đã có kinh nghiệm đi làm trước đó. Để có kinh nghiệm làm việc trong ngành này, các bạn có thể xin đi làm part time tại các khách sạn, nhà hàng. Không cần phải là khách sạn 5 sao, nhà hàng sang trọng nhưng đó là các yếu tố ghi điểm khi xin việc.

Mấu chốt ở đây, các nhà tuyển dụng ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc môi trường thực tế. Ngành khách sạnngành về dịch vụ chính vì vậy cách phục vụ khách hàng rất là quan trọng. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất khó để có thể phục vụ, xử lý sự theo những cách tốt nhất.

Ngoại ngữ

Để làm việc hiệu quả hơn, bạn cần có trong mình vốn tiếng anh. Đây là yếu tố then chốt bắt buộc phải có đối với mọi nhân sự làm việ trong ngành. Việc bạn sở hữu vốn tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nó còn gây ấn tượng tốt, đem đến cho khách sự hài lòng đến từ khách sạn.

Do vậy, khi phỏng vấn bằng tiếng anh các bạn cũng không nên bõ ngỡ nhé. Bạn nên trau dồi thêm vốn ngoại ngữ chuyên ngành khách sạn. Tìm một công việc tiếp xúc với khách nước ngoài sẽ rất có lợi đấy.

Nghiệp vụ nghề

Bên cạnh yếu tố kinh nghiệm, nghiệp vụ nghề là yếu tố mà nhà tuyển dụng vô cùng xem trọng. Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có tiêu chuẩn và quy trình riêng. Sau khi được nhận việc các bạn sẽ đào tạo lại theo tiêu chuẩn của khách sạn đó. Tuy nhiên bạn đã có nghiệp vụ nghề thì mọi thứ sẽ được đào tạo rất nhanh. Thay vì là hàng tuần cho người chưa hề có kinh nghiệm thực tế. Việc bạn có càng nhiều nghiệp vụ ở các mảng khác nhau thì cơ hội tìm việc càng tăng.

EFH mong những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có đủ hành trang khi xin việc.

Xem thêm : Các khóa học về tiếng anh và nghiệp vụ chuyên ngành khách sạn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of