Những "bí mật" ẩn giấu về Khách sạn ít ai biết - Excellence For Hospitality

Những “bí mật” ẩn giấu về Khách sạn ít ai biết

Khi nhắc đến Khách sạn, ta thường nghĩ đến ngay những hình ảnh xa hoa lộng lẫy của chốn thượng lưu. Tuy nhiên ẩn sau những ánh đèn hào nhoáng, những chiếc ly uống rượu vang đẳng cấp lại là những “bí mật” không mấy người biết. 

Vậy những bí mật đó là gì? Cùng EFH tìm hiểu về những bí mật ẩn giấu của Khách sạn qua bài viết này nhé.

Thông tin về người nổi tiếng

Đây là một trong những điều “tuyệt mật” của các khách sạn uy tín. Tất cả khách hàng của khách sạn, thậm chí là nhân viên sẽ không bao giờ biết đến sự tồn tại của những nhân vật nổi tiếng. Luật lệ giữ bí mật riêng tư cho người nổi tiếng này khách sạn nào cũng phải tuân theo.

Bạn thử gõ cửa phòng người bên cạnh xem, cái người mà bạn chưa bao giờ bắt gặp ấy. Có khi đó lại là thần tượng của bạn không chừng !

VGP News :. | Bảo vệ bí mật nhà nước trong lực lượng Công an nhân ...
( Ảnh: internet )

Giữ bí mật về những mối quan hệ ngoài luồng

What Turns a Love Affair Into a Relationship That Actually Lasts?
Tất cả các mối quan hệ đều được giữ bí mật tại khách sạn

Rất nhiều cặp đôi lựa chọn khách sạn là nơi yêu nhau, hẹn hò. Và nhiệm vụ của nhân viên là giữ tuyệt mật cho những mối quan hệ đó. Một nhân viên khách sạn cho biết: “Tôi thừa biết cặp đôi nào là yêu nhau, cặp đôi nào là ngoại tình. Nhưng vấn đề là tôi không quan tâm và cũng không được tiết lộ bất cứ thông tin gì về họ”.

Khách sạn sạch sẽ, thơm tho: Bạn nhầm rồi

Một nhân viên giặt đồ khách sạn cho biết : “ Bạn đừng nghĩ đồ đạc trong khách sạn đều sạch hết.  Hai tấm chăn thì chỉ một tấm được giặt, một tấm không. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không kiểm tra đồ có bẩn hay không mà chỉ ngửi mà thôi. Nếu có mùi chúng tôi sẽ giặt còn không thì thôi.”
Ngoài ra, gương kính ở bồn rửa mặt cũng là nơi luôn bị lãng quên trong quá trình dọn rửa. Nếu bạn vào phòng thì đừng nên hiếu kì mà mò mẫm phía dưới giường hay những xó xỉnh bạn không với tay tới, bởi kiểu gì thì những chỗ đó cũng đầy bụi bặm và những thứ… đáng ngờ mà thôi.

Xem thêm: Lộ trình thăng tiến trong ngành nhà hàng – khách sạn

Khách sạn không ưa gì các hãng du lịch

Đại lí du lịch trực tuyến (Online Travel Agent - OTA) là gì?
( Ảnh: internet )
Đa số các hãng du lịch là những bên trung gian giúp khách hàng đặt phòng, vì vậy họ giống như là cái gai trong mắt của các khách sạn. Các khách sạn cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn muốn đặt phòng, hãy tự mình tìm hiểu vì sẽ được giá tốt hơn nhiều. Tuy vậy, các khách sạn không bao giờ chia sẻ chuyện này với khách vì đôi khi các hãng du lịch là đối tác mặc dù không mấy mặn mà.

Bạn đang có dự định trở thành nhân viên khách sạn chuyên nghiệp, hoặc đang muốn thăng tiến trong môi trường ngành Hospitality? Đăng ký học ngay tại EFH để trang bị ngay kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng nghiệp vụ Khách sạn – Nhà hàng, kỹ năng mềm… tại đây

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of