Mất gốc Tiếng Anh - 4 rào cản thường thấy nhất ở sinh viên

Mất gốc Tiếng Anh – 4 rào cản thường thấy nhất ở sinh viên

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc không biết tiếng Anh quả là một bất lợi lớn. Vậy nhưng hiện nay tới 85% học sinh, sinh viên tại Việt Nam lại đang trong tình trạng “mất gốc tiếng Anh”; cản trở con đường học tập và công việc. Cùng xem những rào cản nào khiến các bạn mất gốc Tiếng Anh dưới đây !

Rào cản thứ 1: Tâm lý

Nguyên nhân gần như hàng đầu của mọi sinh viên chính là không vượt qua được rào cản tâm lý mất gốc. Rào cản tác động trực tiếp tới tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới động lực học. Và kết quả là mỗi khi nhìn thấy tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy sợ hãi, e ngại và muốn từ bỏ

Curbing The Abstract Fear of Spoken English With Aloha
Nỗi sợ Tiếng Anh cản trở thành công của bạn

Rào cản thứ 2: Thiếu định hướng

Thiếu định hướng công việc, thiếu định hướng nghề nghiệp tương lai,… chính là lý do khiến các bạn không có động lực học Tiếng Anh, vì “chắc gì sau này mình đã làm việc cần đến Tiếng Anh”.

Đó là một suy nghĩ khá sai lầm. Giả sử có 2 nhân viên làm cùng một vị trí trong khách sạn, người có Tiếng Anh sẽ được trả lương cao hơn người còn lại từ 1,5-2 lần, đơn giản bởi vì người đó có Tiếng Anh còn người còn lại thì không!!

Tiếng Anh quyết định rất lớn đến mức lương của bạn

Rào cản thứ 3: Thiếu phương pháp

Phương pháp học phù hợp là yếu tố quan trọng giúp các bạn giỏi Tiếng Anh. Tuy nhiên, chọn lọc cho mình một phương pháp phù hợp và hiệu quả cũng không phải dễ dàng; bởi hiện có rất nhiều phương pháp học khác nhau, mà các bạn cũng e ngại nếu đăng ký phải một khóa học không hiệu quả.

Hãy tích cực tham gia các buổi học thử, các buổi test trình độ miễn phí của các trung tâm Tiếng anh để biết được phương pháp học, lộ trình giảng dạy để có thể lựa chọn được một phương pháp, môi trường học phù hợp với bản thân các bạn nhé !

Tham khảo khóa học, học thử và test trình độ miễn phí tại EFH

8 Ways to Learn English Faster - Inlingua Washington DC
Bạn cần một phương pháp học phù hợp

Rào cản thứ 4: Thiếu kiên nhẫn

Có một sự thực rằng các bạn sinh viên có thể dành ra hàng giờ để luớt facebook, instagram, cafe chém gió cùng hội bạn…. nhưng lại rất ngại dành ra 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để học Tiếng Anh. Nguyên nhân bởi muốn giỏi Tiếng Anh, các bạn cần sự kiên trì luyện tập lâu dài còn những việc vui chơi kia không hề tốn công sức, vậy nên “việc học để sau, chơi trước đã”

Hoặc trong một số trường hợp, các bạn nản chí do học lâu mà vẫn không tiến bộ, mất động lực. Đây thật sự là những rào cản khiến các bạn dần mất gốc và từ bỏ. Chìa khóa cho các bạn là hãy tự tin vào bản thân, thử chuyển sang phương pháp học khác hoặc nhờ một người giỏi Tiếng Anh kèm cặp nhiều hơn.

“Có công mài sắt – có ngày nên kim”, các bạn đừng nản nhé!

EFH rất tự hào có đội ngũ giảng viên tận tình, sẵn sàng kèm cặp các bạn để học tốt hơn. Hãy để EFH giúp bạn hết mất gốc bằng cách để lại thông tin để được tư vấn tại đây

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of