Khách sạn cấm nhân viên chào lịch sự với khách - EFH

Khách sạn cấm nhân viên chào lịch sự với khách

Toàn bộ nhân viên của một khách sạn ở Dubai không được phép dùng từ “quý ông, quý bà”.

Khi mới khai trương, Radisson Blue trong Dubai Waterfront đặt ra mục tiêu trở thành khách sạn thân thiện nhất của UAE. Một kế hoạch được áp dụng: “Không quý ông, không quý bà, không chức danh, chỉ có tên riêng”. Sau một năm, những nỗ lực đã được đền đáp khi khách chỉ được gọi bằng tên riêng.


Theo đó, các quản lý đã thực hiện hơn 1.000 cuộc phỏng vấn để tìm ra những thí sinh xuất sắc tham gia chương trình đào tạo đặc biệt. Họ sẽ phải làm quen với cách gọi nhau bằng tên riêng và cũng áp dụng với khách của mình. David Allen, Tổng giám đốc khách sạn, chia sẻ: “Chúng tôi không sử dụng những từ ngữ trang trọng như Mr (Ông) hay Mrs (Bà) trước tên riêng của nhau. Chúng tôi cũng không muốn dùng những từ ngữ này với khách của mình. Tất cả mọi người đều bình đẳng khi bước vào đây”.

Xem thêm: 5 câu nhân viên nhân viên khách sạn – nhà hàng tuyệt đối không nên nói với khách hàng


Trường hợp không chắc về tên khách, nhân viên vẫn có thể sử dụng từ ông/bà nhưng chỉ đi kèm với tên đệm. Vào bữa sáng, nhân viên sẽ không hỏi số phòng mà hỏi tên của khách là gì. Khi bắt đầu, du khách đã cảm thấy thoải mái. Nếu họ trả lời “Tên tôi là Stephen”, bạn có thể nói “Bữa sáng ngon miệng, Stephen. Để tôi chỉ chỗ ngồi cho bạn”. Chắc chắn vị khách sẽ cảm thấy thân thiện, giống như ở nhà.


Allen chia sẻ ông lấy cảm hứng về chiến lược này từ trải nghiệm khi làm việc cho gia đình Hoàng gia Anh lúc mới bắt đầu sự nghiệp. “Trong Cung điện Buckingham và lâu đài Windsor, nhân viên luôn phải xưng hô “Kính thưa Nữ hoàng” và dùng từ “Quý bà”. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác biệt khi Nữ hoàng trở về nhà nghỉ ngơi ở Scotland. Mọi chức danh đều bị xóa bỏ trong kỳ nghỉ và ai cũng cảm thấy thư giãn.

Xem thêm: 6 lợi ích khi làm việc tại khách sạn – nhà hàng


Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ sự ủng hộ với cách làm mới mẻ này. Họ khẳng định sự thân thiện sẽ tạo ra từ những kết nối cá nhân. Maria Pearson, Giám đốc điều hành và người sáng lập Grow.ME, cơ quan tư vấn phát triển toàn cầu, bày tỏ sự thích thú với chiến lược này. “Điều đó sẽ giúp nhân viên có kỹ năng, sự tự tin và lựa chọn để liên kết với khách hàng, bày tỏ sự tôn trọng cũng như xây đắp mối quan hệ thân thiện”.

Được xem là dấu hiệu bày tỏ sự tôn trọng, các chức danh như Ông/Bà, quý ông, quý bà thường được dùng ở UAE. Đặc biệt trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không phải lúc nào cũng được hoan nghênh khi nhiều người cảm thấy khó chịu hoặc không cần thiết trong một số trường hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of