Học tiếng Anh khách sạn là một ý tưởng tuyệt vời và làm thế nào để bắt đầu? - EFH Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ và Tiếng Anh Khách Sạn, Nhà Hàng

Học tiếng Anh khách sạn là một ý tưởng tuyệt vời và làm thế nào để bắt đầu?

Khách sạn là nơi khách du lịch , gia đình và doanh nhân có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài.

Khách sạn cũng cung cấp cơ hội việc làm tuyệt vời. Nhưng làm việc trong khách sạn thường đòi hỏi một kỹ năng cụ thể: nói tiếng Anh .

Khách lưu trú có thể không phải lúc nào cũng biết ngôn ngữ địa phương nơi họ đang ở. Nhưng có thể họ sẽ biết tiếng Anh!

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới.

Nếu mọi người từ Pháp hoặc Ý (hoặc bất cứ nơi nào khác) ghé thăm khách sạn của bạn, bạn có thể không thể nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ của họ. Nhưng có một cơ hội tốt họ sẽ hiểu đủ tiếng Anh để giao tiếp .

Tuy nhiên, tiếng Anh được nói bởi nhân viên khách sạn không phải là tiếng Anh thông thường, hàng ngày.

Nó lịch sự và trang trọng hơn rất nhiều, và có một số từ vựng nhất định được lặp lại rất nhiều.

Trong bài viết này, EFH sẽ nói về sự khác biệt giữa tiếng Anh khách sạn và tiếng Anh hàng ngày .

Chúng tôi cũng sẽ nói về những gì học tiếng Anh khách sạn có thể giúp ích cho bạn.

Nhưng trước tiên, mục tiêu của bạn là gì?

Học tiếng Anh với mục tiêu trong tâm trí

Nếu bạn vẫn đang ơ đây, có thể bạn muốn có một công việc trong ngành khách sạn. Hoặc bạn có thể đủ quan tâm để tìm hiểu thêm về nó. Dù nhu thế nào, bạn có thể sắp có một thứ rất quan trọng để cải thiện tiếng Anh của mình: một mục tiêu.

Học với mục đích (mục tiêu) giúp bạn dễ dàng tập trung nỗ lực hơn. Thay vì học bất kỳ từ vựng mới , bạn có thể học từ vựng mới cho ngành khách sạn. Thay vì học cách có bất kỳ cuộc trò chuyện nào, bạn có thể nghĩ về cách trả lời các câu hỏi từ khách của khách sạn.

Một mục tiêu cho việc học của bạn kết thúc, một cái gì đó để đạt được. Không có mục tiêu, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp.

Và cuối cùng đạt được mục tiêu của bạn có thể cảm thấy tuyệt vời!

Học tiếng Anh cho ngành khách sạn là một mục tiêu tuyệt vời.

Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Tìm hiểu những lợi ích của việc làm trong ngành khách sạn.
 • Tìm hiểu sự khác biệt giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh khách sạn.
 • Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể học tiếng Anh khách sạn.

Chúng tôi có thể giúp bạn làm cả ba điều đó ngay trong bài viết này! Hãy đọc tiếp nhé!

Lý do học tiếng Anh khách sạn.

Theo Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam, đến năm 2022, ngành khách sạn và nhà hàng sẽ cần đến 4 triệu lao động!

Ngành công nghiệp khách sạn đang phát triển trên toàn thế giới. Ngày càng có nhiều người tìm việc đang chuyển sang khách sạn và du lịch. Đó là bởi vì có rất nhiều công việc và mức lương thường rất lớn. Thêm vào đó, khách sạn là nơi tuyệt vời để làm việc!

Trong ngành công nghiệp khách sạn, bạn có thể làm việc với những người tuyệt vời. Nhân viên khách sạn được chọn vì tính cách năng động và dễ chịu. Ngoài ra, bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới!

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để phát triển. Bạn có thể biến công việc trong khách sạn thành nghề nghiệp nơi bạn có thể quản lý con người và dự án. Điều đó có vẻ tốt hơn so với làm việc hành chính trên cùng một chiếc ghế cho đến hết đời!

Tốt nhất của tất cả, ngành công nghiệp khách sạn sẽ luôn luôn ở đó. Bất kể điều gì đang xảy ra với các ngành công nghiệp khác, mọi người sẽ luôn cần khách sạn. Mọi người sẽ luôn cần nơi nghỉ ngơi khi không ở nhà.

Tất nhiên, tập trung vào tiếng Anh khách sạn sẽ không ngăn bạn học tiếng Anh thông thường. Mà nó thậm chí có thể giúp bạn tự tin hơn!

Trên thực tế, làm việc trong khách sạn sẽ yêu cầu bạn sử dụng tất cả các loại tiếng Anh: Bạn có thể trò chuyện với khách lưu trú về nơi họ đến. Bạn có thể nói chuyện với đồng nghiệp trong giờ nghỉ. Bạn có thể phải nói với mọi người về khu vực hoặc thời tiết xung quanh khách sạn.

Bạn cũng có thể cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách xem video vui nhộn. Bạn có thể tìm thấy các video để giúp bạn học tiếng Anh cho dịch vụ khách hàng, kinh doanh, lịch sự, trò chuyện và hơn thế nữa!

Có tiếng Anh tốt hơn sẽ cải thiện triển vọng công việc của bạn trong ngành khách sạn. Vì vậy, hãy tiếp tục học mọi thứ bạn có thể!

Tiếng Anh khách sạn khác với tiếng Anh hàng ngày như thế nào?

Như đã đề cập trước đó, tiếng Anh khách sạn khác với tiếng Anh hàng ngày. Đó là bởi vì là một nhân viên trong khách sạn, công việc của bạn là đảm bảo khách hàng có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Cho dù bạn đang làm việc như một nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên lễ tân hoặc ở bất kỳ vị trí nào khác, bạn sẽ cần phải biết tiếng Anh ngành khách sạn.

Dưới đây là một số điều làm cho tiếng Anh khách sạn khác với tiếng Anh hàng ngày.

Có rất nhiều sự lặp lại

Làm việc trong một khách sạn có nghĩa là lặp đi lặp lại nhiều cụm từ nhiều lần. Bạn có thể lặp lại một số cụm từ nhất định cả ngày.

Ví dụ:

“I hope you enjoyed your stay. How will you be paying today?”

Đây là một tin tuyệt vời nếu bạn lo lắng về việc nói sai điều gì đó khi bạn mới bắt đầu. Chỉ cần nhớ các cụm từ chính xác và bạn sẽ ổn thôi! Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn nói chuyện với nhiều người hơn và tiếng Anh của bạn sẽ phát triển tự nhiên.

Cụm từ hữu ích:

 • I hope you enjoyed your stay. Điều này được nói khi ai đó rời khỏi khách sạn.
 • Please let me know if you need any assistance. (Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào tôi có thể giúp đỡ.)
 • Everything is in order. (Tất cả các thông tin có vẻ ổn.)
 • I can show you to your room. (Tôi sẽ dẫn bạn lên phòng của bạn.)
 • Check-out/in time is at [time]. (Thời gian check in là thời gian khách có thể bắt đầu sử dụng phòng của họ.)

Tiếng Anh khách sạn lịch sự và trang trọng

Hãy tưởng tượng một sảnh khách sạn đẹp, nơi nhân viên lễ tân tại bàn chào đón bạn như thế này:

“Chào mừng đến với khách sạn của chúng tôi. Tôi có thể giúp gì ngài ạ?

Bây giờ hãy tưởng tượng tình huống tương tự, chỉ có những lời mà nhân viên tiếp tân nói là:

“Này,có chuyện gì vậy? Bạn cần gì đó?”

Nó không hoàn toàn giống nhau, phải không? Làm việc trong khách sạn có nghĩa là sử dụng ngôn ngữ lịch sự hơn so với cuộc sống hàng ngày. Mọi người đến thăm khách sạn đều được đối xử với sự tôn trọng và trang trọng như nhau.

Cụm từ hữu ích:

 • How may I be of assistance? (Tôi có thể giúp gì?)
 • Breakfast is complimentary. (Bữa sáng miễn phí.)
 • I’m sorry, there are no vacancies at the moment. (Xin lỗi, chúng tôi không có phòng miễn phí.)

Một phần lớn công việc của bạn sẽ là trả lời các câu hỏi và yêu cầu

Trong một môi trường bình thường, bạn có thể được yêu cầu nói về sở thích hoặc những thứ cá nhân khác. Trong môi trường khách sạn, bạn sẽ được hỏi về khách sạn và khu vực xung quanh.

Vì vậy, học tiếng Anh khách sạn không chỉ là học tiếng Anh. Đó là về việc học mọi thứ bạn có thể được hỏi về khách sạn hoặc địa điểm quanh đó.

Trong khách sạn, khách lưu trú chắc chẵn sẽ có những  yêu cầu. Một phần công việc của bạn sẽ là hiểu những gì được yêu cầu và trả lời đúng. Một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn hiểu điều gì đó là lặp lại nó bằng lời nói của bạn.

Ví dụ: giả sử ai đó nói rằng, “I’d like a wake-up call at 7.” Bạn có thể trả lời, “So you would like me to call you at 7 to wake you up?”

Sau đó, bạn sẽ theo dõi với một phản hồi thích hợp, chẳng hạn như,  “Not a problem. I’ll take care of that for you.”

Các cụm từ và ví dụ hữu ích:

 • The best way to get from here to the airport is by taxi. Would you like me to call one for you?
 • We have a number of museums located nearby. Are you interested in anything in particular?
 • Our exercise center is located on the second floor. It is free of charge, but you will need to present your room key at the entrance.

Một phần của việc biết tiếng Anh khách sạn là biết cách xử lý các vấn đề với phép lịch sự

Mặc dù hầu hết các công việc của bạn nên dễ chịu, thỉnh thoảng vẫn có vấn đề và sự pha trộn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần giữ bình tĩnh và lịch sự. Bạn sẽ cần phải giải quyết vấn đề với một nụ cười.

Có ngôn ngữ phù hợp để sử dụng khi bạn muốn kiểm soát tình hình. Bạn có thể nói, ví dụ:

 • “I’m sorry to hear that you’re not happy with your room.”

Hiểu và muốn giúp đỡ là rất quan trọng, vì vậy bạn có thể thêm:

 • “Please let me know what I can do to help make your stay more enjoyable.”

Các cụm từ và ví dụ hữu ích:

 • I’m sorry our concierge forgot to give you a wake-up call this morning. Will you accept a voucher for a free meal at our restaurant by way of apology?
 • I understand that you wanted to use the business center, but it is closed for the day. Would you be willing to use a vacant suite as an alternative?
 • I will be happy to let you speak to my manager. Please take a seat and I will get in contact with her.

Nhìn chung, tiếng Anh khách sạn rất đơn giản!

Là một nhân viên khách sạn, bạn sẽ được giao tiếp với người nói tiếng Anh đến từ khắp mọi nơi. Điều này có nghĩa là nhiều cấp độ tiếng Anh khác nhau sẽ được nói và bạn sẽ cần nói để mọi người hiểu.

Đó là lý do tại sao tiếng Anh khách sạn rất đơn giản. Miễn là bạn nói lịch sự và rõ ràng, bạn sẽ làm rất tốt!

Vậy làm thế nào để học tiếng anh khách sạn

Tham gia một khóa học tiếng Anh thông thường là một cách tốt để chuẩn bị cho ngành công nghiệp khách sạn. và đâycũng là một vài cách bạn có thể tập trung vào tiếng Anh khách sạn:

 • Khóa học tiếng Anh trực tuyến. Có nhiều trang web bạn có thể tham gia các khóa học, đôi khi thậm chí là miễn phí. Một số có các khóa học tiếng Anh khách sạn, đặc biệt dành cho những người quan tâm đến việc trở thành nhân viên trong khách sạn.
 • Các khóa học tại khách sạn. Nhiều khách sạn có chương trình ESL và thực sự sẽ cung cấp các bài học tiếng Anh cho nhân viên. Nó có thể là một phần của quyền lợi nhân viên, hoặc bạn có thể cần phải yêu cầu. Nếu bạn đã đi làm hoặc đang muốn làm việc tại một khách sạn, hãy nghiên cứu thử xem nhé.
 • Công việc tương tự. Nếu bạn chưa sẵn sàng để có một công việc tại khách sạn, bạn có thể chuẩn bị tiếng Anh bằng cách nhận một công việc đòi hỏi những kỹ năng tương tự, các công việc khác đối mặt với khách hàng khác , trực tiếp, bạn sẽ chuẩn bị tiếng Anh cho một công việc trong khách sạn. Và bất kỳ công việc nào trong số này sẽ trông tuyệt vời trong hồ sơ của bạn!
 • Bạn bè. Nếu không có lựa chọn nào ở trên là có thể, bạn luôn có thể kết hợp với bạn bè và thực hành! Thay phiên nhau đóng vai trò của khách du lịch và các vị trí xung quanh khách sạn.

Nếu bạn đang học tiếng Anh để cải thiện các lựa chọn công việc của mình, ngành khách sạn có thể chính xác là cơ hội bạn đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng, học tiếng Anh khách sạn và tiếng Anh thông dụng được khuyến khích nếu bạn muốn làm việc trong ngành khách sạn.

Nếu bạn học cả hai, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để có một công việc (và làm việc) trong một khách sạn!

Oh, và một điều nữa…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để học tiếng Anh khách sạn thì hãy tham khỏa ngay các khóa học tiếng Anh chuyên ngành khách sạn, nhà hàng tại EFH nhé.

Với đội ngũ giảng viên Tiếng Anh kinh nghiệm cùng các chuyên gia đến từ các khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, EFH chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh. rèn luyện được tác phong và phong thái, nắm rõ và thực hành các nghiệp vụ, xử lí được các quy trình cũng như các tình huống khó khi làm việc tại nhà hàng và khách sạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of