Công dụng bất ngờ của tấm ga trải ngang giường trong phòng khách sạn

Bed-runner: Lầm tưởng và sự thật về công dụng của tấm vải trải ngang giường trong khách sạn

Nếu để ý đôi chút, bạn sẽ nhận ra hầu hết các căn phòng khách sạn đều trang bị một tấm vải có hoa văn nổi bật trải trên giường. Thường nó sẽ được trải ngang từ vị trí nửa hoặc 1/3 giường và thường được làm bằng các chất liệu như đũi, sợi dệt cầu kỳ… Trong ngôn ngữ ngành khách sạn, người ta gọi vật dụng này là “bed-runner”. Tác dụng của miếng vải này thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, câu trả lời cũng được nhiều người tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn du lịch trên thế giới.

Toledo Bed Runners for hotels
Bed-runner và sự thật bất ngờ

Trang trí căn phòng

  • Ban đầu, bed-runner chỉ được dùng trong các khách sạn 5 sao nhưng sau này, nó phổ biến ở tất cả các quy mô khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí còn được ưa chuộng như một sản phẩm nội thất cho gia đình. Đầu tiên thì  tấm bed- runner này có tác dụng để trang trí. Hoa văn của chúng luôn rất cầu kỳ và được thêu hoặc dệt với màu sắc và hoạt tiết rất bắt mắt. Chúng thường có tone màu tiệp với màu gối, tone màu chủ đạo của nội thất căn phòng, màu của thảm trải chân hay của rèm cửa. Việc trang trí đơn giản này làm cho căn phòng thêm sắc màu và đồng nhất.

Ngăn bụi bẩn

  • Bed runner còn có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa bụi bẩn. Nhiều phòng khách sạn cho phép bạn mang thú cưng vào và chúng có thể leo lên giường chơi đùa. Miếng trải giường đặc biệt này sẽ phát huy tác dụng giống như miếng lót nằm cho chó mèo ở chân giường. Nếu lông của chúng rụng xuống miếng vải thì việc giặt sạch sẽ đơn giản hơn nhiều.
    Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn
    Bed-runner có công dụng ngăn ngừa bụi bẩn
  • Nhiều khách thường ngại cởi giày khi chỉ nằm nghỉ trên giường, hoặc cởi giày nhưng không cởi tất thì chúng cũng dễ ám mùi ra giường. Do đó, miếng vải được căn chỉnh đúng khoảng cuối giường có tác dụng ngặn bụi bẩn, đất cát, mùi hôi “lây” sang bộ ga giường sạch sẽ. Hay thói quen luôn ngồi ngay lên giường sau một ngày dài đi ngoài đường mà không thay quần áo của khách hàng, hoặc tiện tay để túi xách, vật dụng cá nhân lên giường mà không ngờ rằng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn. Lúc này bed-runner sẽ giảm thiểu nguy cơ vấy bẩn lên ga giường.

Thay khăn trải bàn

  • Phòng khách sạn thường có diện tích nhỏ nên khách hàng thường có thói quen làm nhiều việc trên giường từ xem tivi, đọc sách, ăn uống hay làm việc. Tất cả các hoạt động này đều rất dễ khiến giường bị bẩn như rơi vụn đồ ăn, đồ uống… Đặc biệt bữa sáng tại giường được nhiều người yêu thích lại là nguyên nhân khiến giường dễ bị bẩn nhất. Bed runner có tác dụng giống như một tấm khăn trải bàn để bạn thoải mái bày đồ ăn, vật dụng cá nhân lên trên mà không lo ngại gì.

Dùng cho việc tế nhị

  • Đây không phải là mục đích ban đầu của tấm khăn trải nhưng đã được nhiều người sử dụng hiệu quả. Một số khách hàng cho biết, họ sử dụng bed-runner vào mục đích tế nhị khi làm “chuyện ấy”. Tấm khăn sẽ được dùng như miếng lót trên đệm để chăn ga không bị vấy bẩn.
Gilmac - Your Hospitality Supplies. Chapeau Regal 50cm Bed Runner ...
Bed-runner được sử dụng vào mục đích ”hết hồn”
  • Ngoài ra, trong phòng còn có những gối nhỏ kèm theo cũng được dùng vào hoạt động “tế nhị”.

Tìm hiểu chi tiết về ngành Hospitality tại đây

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of