6 điều nhân viên khách sạn cần tránh khi giao tiếp với khách hàng - EFH

6 điều nhân viên khách sạn cần tránh khi giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp sẽ giúp nhân viên nắm rõ được khách hàng cần gì. Và thông qua đó, xây dựng lên cơ sở niềm tin giữa khách hàng và khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc vẫn có nhiều bạn bỏ qua hoặc quên đi vài quy tắc giao tiếp. Sau đây sẽ là những lưu ý cho nhân viên khách sạn khi giao tiếp với khách hàng.

6 ĐIỀU NHÂN VIÊN KHÁCH SẠN CẦN TRÁNH KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG​

1. HÌNH THỨC BÊN NGOÀI XUỀ XÒA

Yêu cầu cơ bản của ngành nhà hành khách sạn đó chính là sự chỉn chu đến từ hình thức. Hình thức bên ngoài của nhân viên sẽ phản ánh trực tiếp mức độ chuyên nghiệp của khách sạn. Bạn không thể vì một cá thể mà hủy đi công sức của cả một tập thể được. Và khách nước ngoài có yêu cầu khá cao với người làm việc cùng họ. Với nhân viên khách sạn, lúc nào cũng phải gọn gàng, quần áo chỉn chu, đầu tóc gọn gàng, luôn luôn mang theo nametag ngay ngực trái để khách hàng biết được họ đang làm việc với ai và ở vị trí nào.

2. KHÔNG LẮNG NGHE/ PHỚT LỜ KHÁCH HÀNG

Đây là một trong những điều cấm kị trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Khi nhân viên không lắng nghe hoặc cố tình phớt lờ, khách hàng sẽ có cảm giác bị khinh thường thậm chí là xúc phạm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh mà nhà hàng – khách sạn đã và đang xây dựng.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng dành cho nhân viên khách sạn

3. KHÔNG LÀM CHỦ ĐƯỢC CẢM XÚC

Việc không kiểm soát được cảm xúc khiến khách hàng nghĩ bạn không chuyên nghiệp. Điều đó dễ khiến khách hàng mất niềm tin vào sự chuyên nghiệp của nhà hàng – khách sạn. Hãy tưởng tượng, bạn và gia đình đi ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng 3 sao, nhân viên order rất cau có và có thái độ không tốt – lúc order món lại rất lâu – hỏi về thông tin món ăn nhưng không được giải đáp… Liệu lần sau bạn có quay lại nhà hàng đó không?

4. SỬ DỤNG TIẾNG LÓNG

Tiếng lóng chỉ được sử dụng ở một vài địa phương nhất định cho nên việc sử dụng tiếng lóng sẽ khiến khách hàng không hiểu. Đặc biệt, tiếng lóng không phải là ngôn ngữ lịch sự. Vì thế, trong lĩnh vực cần sự chuyên nghiệp cao như nhà hàng khách sạn, bạn cần tránh việc này.

Xem thêm: 95 thuật ngữ chuyên ngành nhân viên khách sạn cần biết

5. TRÌNH BÀY DÀI DÒNG

Bạn nên nhớ, giao tiếp chú trọng vào sự đơn giản và dễ hiểu. Nên khi bạn trình bày dài dòng sẽ tạo cho khách hàng sự nghi ngờ về khả năng cũng như trình độ của bạn. Đôi khi sự dài dòng không đi kèm với nội dung thông tin mà khách hàng mong muốn sẽ tạo nên sự khó chịu.

6. SỬ DỤNG “I DON’T KNOW” KHI TRẢ LỜI KHÁCH HÀNG

Nếu như bạn không thể giải đáp thắc mắc của khách hàng, hãy hỏi ý kiến của đồng nghiệp hoặc cấp trên. Thật vô trách nhiệm khi khách hàng thắc mắc và nhận được câu trả lời là “I don’t know” đúng không? Thay vì nói như vậy, hãy thử sử dụng câu “one moment please, I will check it for you”.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of