4 tips học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả - EFH

4 tips học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả

Ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, sử dụng tiếng Anh nhà hàng khách sạn thành thạo thì không lo bị thất nghiệp!

Các mẹo nhỏ để học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả!

Là lĩnh vực dịch vụ đặc thù, làm việc trong nhà hàng khách sạn bắt buộc phải biết sử dụng ngoại ngữ. Khách hàng đánh giá dịch vụ của một nhà hàng, khách sạn có tốt thông qua việc giao tiếp đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo, chắc chắn công việc của bạn sẽ lên cao như “diều gặp gió”. Dưới đây là một số tips đã được nhiều người áp dụng và thành công:

1. Học giao tiếp là chủ yếu

Tiếng Anh nhà hàng, khách sạn không quá khó, không mang tính học thuật như các chuyên ngành khác, mà chỉ cần giao tiếp thông dụng. Vậy nên, bạn không nên chú trọng vào học lý thuyết, mà hãy học giao tiếp là chủ yếu. Vậy học giao tiếp như thế nào?

Đó là học giao tiếp bằng các tình huống công việc; trong các tình huống như đón tiếp khách, đưa menu, check-in/ check-out,…Mỗi tình huống sẽ có các mẫu câu giao tiếp khác nhau; nhiệm vụ của bạn là ghi nhớ chúng, và áp dụng vào công việc hàng ngày.

2. Học từ vựng theo chủ đề

Để có thể đặt câu chắc chắn vốn từ vựng của bạn phải thật phong phú. Vậy ghi nhớ từ vựng thế nào đây? Cách tốt nhất là học từ vựng theo chủ đề. Nếu bạn là nhân viên nhà hàng bạn nên học chủ đề từ vựng về các món ăn, còn nếu bạn là lễ tân bạn nên học chủ đề về check – in/ check – out, hướng dẫn khách,…Mỗi chủ đề sẽ có cụm từ vựng đặc thù, học từ vựng theo cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn các từ có mối quan hệ với nhau thay vì học riêng lẻ các chủ đề không liên quan.

3. Học mọi lúc, mọi nơi

Để sử dụng tiếng Anh tốt, bạn cần học mọi lúc, mọi nơi. Khi bạn làm việc, hãy lắng nghe khách hàng nói chuyện, tra cứu những câu cú, từ ngữ bạn nghe thấy hoặc tìm kiếm nghĩa tiếng Việt sang tiếng Anh để học thuộc. Bắt gặp từ, câu nào khó hiểu hãy hỏi đồng nghiệp, hoặc tra cứu rồi ghi nhớ để sử dụng.

4. Luyện nghe, luyện nói lúc giải lao

Những lúc giải lao là thời điểm bạn có thể luyện nghe, luyện nói tiếng Anh. Hãy tải những mẫu câu giao tiếp vào điện thoại, lắng nghe và luyện tập chúng thành thạo. Các bài học tiếng Anh về lĩnh vực này có khá nhiều trên Youtube; chỉ cần search “tiếng Anh nhà hàng khách sạn” là bạn đã có ngay một list các bài học. Rất đơn giản phải không?

Học tiếng Anh nhà hàng khách sạn không khó, quan trọng là phải có quyết tâm và luyện tập mỗi ngày. Áp dụng ngay 4 tips này để cải thiện vốn tiếng anh của mình ngay từ hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of